THU HẸP ÂM ĐẠO CÓ GÌ KHÓ KHĂN?


     Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ cảm thấy âm đạo bị rộng ra. Điều này gây nhiều rắc rối trong đời sống vợ chồng, dẫn tới sự tự ti ở chị em.

Nguyên nhân và cách xử trí khi âm đạo  quá rộng?

     Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ cảm thấy âm đạo bị rộng ra. Điều này gây nhiều rắc rối trong đời sống vợ chồng, dẫn tới sự tự ti ở chị em.

     Hậu quả giảm sút cảm giác  khi quan hệ kèm theo là sự bất mãn từ hai phía.   Lâu dần phái mạnh sẽ đi tìm cảm giác với người khác, mà bản thân thì không biết mình đã hạn chế mặt gì, để khắc phục.

1.    Làm sao biết âm đạo rộng?

Bạn hãy thử bằng cách đưa ba ngón tay vào âm đạo, nếu vừa, có nghĩa là âm đạo rộng rồi
Hoặc đưa ngón tay trỏ vào sâu, bạn không thể cảm nhận được thành âm đạo, như vậy,  bạn cũng trong tình trạng báo động.

 2, Nguyên nhân dẫn đến âm đạo rộng ra

   Quá trình sinh con qua đường duói, âm đạo bị giãn rộng, thậm chí là giãn đến mức tối đa khiến cho âm đạo không còn khả năng co giãn, đàn hồi như trước đó nữa. Người phụ nữ, do đó, không còn khả năng tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa.

Hoạt động sinh sản nhiều lần làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn sinh; hoặc sơ suất trong quá trình khâu  tầng sinh môn, sa tử cung… làm cho ống âm đạo nở rộng.

  3, Lợi ích của việc thu hẹp âm đạo

Giúp bạn và đối tác của bạn tận hưởng nhiều hơn. Âm đạo càng chặt khít, có độ đàn hồi tốt sẽ giúp chị em đạt được cực khoái tốt hơn. Khi cả hai được thỏa mãn “chuyện ấy”, mức độ căng thẳng giảm xuống, tình cảm, sự gắn bó vợ chồng được củng cố.

Ngoài ra, âm đạo lỏng lẻo do lão hóa hay sau sinh còn làm tăng cơ hội cho các vi khuẩn xấu phát triển, làm xuất hiện mùi khó chịu và tình trạng khô âm đạo

    4,Bài tập cải thiện  âm đạo:

Một trong những bài tập nổi tiếng có thể giúp thắt chặt các cơ âm đạo, cải thiện độ đàn hồi các cơ xương chậu và giúp chị em đạt được niềm vui, cực khoái âm đạo rõ rệt là bài tập Kegel. 

Kegel dễ dàng, đơn giản lại không vất vả. Bạn chỉ cần tiến hành làm trong vài phút/ngày. Ưu điểm của bài tập là bạn có thể tiến hành ở mọi nơi, khi bạn đi bộ, trong xe ô tô, khi đang ngồi tại bàn, khi bạn đang đứng xếp hàng ở siêu thị, trên giường ngủ... chỉ cần kết hợp Kegel vào thói quen hàng ngày của bạn.

Một bài tập Kegel bao gồm cả "siết chặt và thư giãn". Việc kiểm soát sự siết chặt và thư giãn của cơ bắp là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để thư giãn bằng với thời giãn siết chặt các cơ đó. Thắt cơ xung quanh trực tràng, vùng chậu và giữ trong khoảng 3 giây, sau đó thư giãn các cơ bắp hoàn toàn cũng trong 3 giây. Sau đó, bạn có thể tăng thời gian lên 5 - 10 giây và thậm chí lâu hơn.

Đây là bài tập hữu ích cho cả nữ giới lẫn nam giới, vì vậy, hãy trao đổi với chồng để cả hai cùng hòa hợp khiến chuyện đó viên mãn hơn.

Ngoài Kegel, bạn cũng có thể luyện tập Yoga. Kegel và Yoga được coi là cách dễ dàng nhất, nhanh nhất và tự nhiên nhất để thắt chặt âm đạo của bạn. 

5.Phẫu thuật thu nhỏ:

Trong trường hợp, âm đạo rộng so với trước đó làm cản trở quá trình đạt được khoái cảm, bạn có thể tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về việc có nên áp dụng tiểu phẫu thu hẹp âm đạo hay không.

 Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo giúp âm đạo nhỏ lại và chật hơn bằng cách cắt bỏ các niêm mạc nhỏ, phần mô thừa sau đó khâu cơ vòng của ống âm đạo lại.

Tuy nhiên, một thực tế  là các chị em do ngại ngùng, đã lén lút tìm đến các cơ sở tạo hình kém chất lượng, xảy ra nhiều tình trạng đáng tiếc. Việc phẫu thuật âm đạo về cơ bản là thành công, nhưng khoảng 15% gặp rủi ro do tiến hành ở các cơ sở mà bs không chuyên sâu , không đủ trình độ, hậu quả âm đạo bị thu lại quá nhỏ. , do thu hẹp sai vị trí, sai kỹ thuật gây nên tình trạng dương vật không đưa vào trong được  hay có những trường hợp bị rách da qui đầu do người chồng cố đưa dương vật vào trong gây tổn thương âm đạo lẫn dương vật

  Ngoài ra, chị em cũng phải đối mặt với biến chứng nhiễm trùng tại chỗ dẫn đến chậm liền vết thương do công tác vô khuẩn trong mổ không tốt hay do vệ sinh, chăm sóc sau mổ không đúng hướng dẫn…

   Hãy gọi điện hoăc và đặt lịch để được khám và tư vấn bởi các chuyên gia tạo hình âm đạo với trên 20 năm kinh nghiệm, đã phẫu thuật thành công cho nhiều ca khó

      Phòng khám phụ sản Hoa Hồng

   Cs1 : Số 9 Dã Tượng-Hoàn Kiếm- Hà nội

   Cs2 : Số 4A Triệu Quốc Đạt = Hà nội       

       Điện thoại 024-39342124  (8-18h);  DD 0913563794 

       Web :  phusanhoahong.com.vn

    Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quí khách